Đăng bởi Admin - 21 Tháng Chín 2021

KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA VIỆN CÔNG NGHỆ CAO VIỆT – NHẬT VÀ TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG WILLOF NHẬT BẢN

Ngày 11/01/2023, Viện Công nghệ Cao Việt – Nhật (Trường Đại học Xây dựng Hà Nội) và Tập đoàn Xây dựng Willof Nhật Bản tiến hành Ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật, tuyển dụng nhân lực chất lượng cao, hỗ trợ đưa kỹ sư sang làm việc tại Nhật bản với các ngành nghề liên quan lĩnh vực thiết kế và xây dựng.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía đối tác có Ông Yuichi Sumi – Giám đốc đại diện và các thành viên đoàn công tác. Về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng viện Công nghệ Cao Việt Nhật; TS. Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; Th.S Nghiêm Hà Tân – Phó Trưởng phòng HTQT.

Hai bên trao đổi nội dung hợp tác

Nhân dịp năm mới, PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang gửi lời chúc mừng năm mới đến đoàn công tác của Tập đoàn Xây dựng Willof Nhật Bản (Tập đoàn Willof) đã), thầy đánh giá cao năng lực của tập đoàn trong các hoạt động thiết kế và xây dựng với nhiều dự án, công trình lớn đã được triển khai tại Nhật Bản. Thầy chia sẻ, với Nhà trường việc đào tạo lý thuyết luôn được gắn với các hoạt động thực tiễn, tạo cơ hội việc làm giúp các sinh viên sau khi ra trường được tiếp cận các công việc phù hợp với năng lực chuyên môn được đào tạo. Sinh viên trường ĐHXD Hà Nội sau ra trường luôn được đánh giá cao về năng lúc chuyên môn cũng như khả năng tiếp cận công việc thực tế, rất nhiều kỹ sư sau khi tốt nghiệp đã tìm kiếm cơ hội việc làm tại thị trường lao động Nhật Bản và nhận được sự tin tưởng của các đối tác. PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang cũng mong muốn việc hợp tác giữa Trường ĐHXD Hà Nội và Tập đoàn Willof sẽ là một trong những chiến lược quan trọng trong phát triển đào tạo của Nhà trường gắn đào tạo với ứng dụng thực tiễn, và đây đang là xu hướng chung mà các trường Đại học tại Việt Nam đang áp dụng và hướng tới hội nhập toàn cầu. Thầy tin tưởng rằng việc ký kết hợp tác này sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác và phát triển của cả hai bên và cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện những nội dung trong bản ký kết.

Trao đổi tại buổi lễ ký kết, Ông Yuichi Sumi – Giám đốc đại diện đã cảm ơn sự đón tiếp chân thành từ Nhà trường, đánh giá cao chất lượng đào tạo cũng như năng lực của các kỹ sư sau khi tốt nghiệp. Ông khẳng định, tập đoàn sẽ đảm bảo các điều kiện tốt nhất hỗ trợ các ứng viên đăng ký làm việc với tập đoàn và hi vọng rằng việc ký kết hợp tác sẽ là những bước tiến quan trọng trong việc phát triển sắp tới của cả 2 đơn vị.

Hai bên tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác

Đại diện hai bên tặng quà kỷ niệm

Lễ Ký kết được kỳ vọng sẽ mở đầu cho việc hợp tác và đưa nhiều kỹ sư, sinh viên tốt nghiệp của Trường ĐHXDHN nói riêng và của Việt Nam nói chung sang làm việc tại Nhật Bản trong các lĩnh vực liên quan lĩnh vực đến ngành Xây dựng.

Nguồn: HUCE