Đăng bởi Admin - 12 Tháng Chín 2021

Tìm hiểu về 設計、CADオペレーター・BIMオペレーター

設計、CADオペレーター・BIMオペレーター
( Tạm dịch: Thiết kế, CAD operator ・ BIM operator)
Trước hết, công việc của thiết kế kiến ​​trúc là thiết kế một công trình theo yêu cầu của gia chủ (khách hàng). Ngoài việc đáp ứng công năng sử dụng, chi phí, thẩm mĩ và đảm bảo tiêu chuẩn Xây Dựng của Nhật Bản (建築基準法).
Trong quá trình này, công việc của CAD Operator và BIM Operator là vẽ và sửa đổi bản vẽ theo hướng dẫn của người thiết kế bằng cách sử dụng CAD và BIM.
Sự khác nhau giữa CAD Operator và BIM Operator
CADオペレーターとBIMオペレーターの違い
Không giống như các CAD Operator 2D thông thường, BIM operator cần mô hình hoá ở dạng 3D, đòi hỏi kiến ​​thức và hiểu biết về kiến ​​trúc chi tiết hơn.
Do đó, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với CAD Operator làm công việc đơn gian để học hỏi kiến thức & tiêu chuẩn xây dựng Nhật bản sau đó chuyển sang làm BIM Operator sau khi có được khoảng 1 đến 2 năm kinh nghiệm làm việc … Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm CAD, bạn cũng có thể làm công việc về BIM sau một lộ trình đào tạo như:
1, 入門建築設計コース
2, Autodesk Revit 講座
3, BIMオペレーター養成 ( Revit+AUTOCAD)hoặc BIMオペレーター養成( ArchiCAD+AUTOCAD).
Về cơ hội phát triển sự nghiệp,
Để trở thành người thiết kế, là quá trình trải qua nhiều nhiệm vụ khác nhau, tích luỹ kinh nghiệm, kiến thức và đòi hỏi nhiều kĩ năng quan trọng.
1, CAD トレース
2,CADオペレーター
3, BIMオペレーター
4,設計補助
5, 設計職
Hi vọng giúp Anh em hiểu rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản^^