Đăng bởi Admin - 20 Tháng Bảy 2022

TEKLA CÓ THỂ GIÚP BẠN LÀM ĐƯỢC GÌ

Tekla Structures là phần mềm BIM tiên tiến sử dụng cho xây dựng, phần mềm cho phép thiết lập và quản lý những mô hình 3D. Đồng thời chúng cũng hỗ trợ suốt quá trình xây dựng từ thiết kế, sản xuất, quản lý thi công hay vận hành sử dụng công trình.

Tekla Structure

Tekla Structures có gì nổi bật?

Tại Việt Nam hiện nay thì phần mềm này được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Bởi chúng có rất nhiều ưu điểm nổi bật hấp dẫn cụ thể như:

 • Tạo ra mô hình 3D sinh động và giải quyết được những vấn đề mà bản vẽ 2D không thấy được.
 • Cập nhật, thay đổi và quản lý được mọi cấu kiện liên quan.
 • Tối ưu hóa bản vẽ gia công về kết cấu thép.
 • Xuất được bản vẽ 2D.
 • Định lượng được khối lượng vật liệu chi tiết theo cấu kiện.
 • Có thể dễ dàng phối hợp với nhiều bộ phận khác ngay cả bộ phận ở ngoài công trường.
 • Tích hợp được nhiều khâu với nhau từ thiết kế, chế tạo cho đến chuyển giao thông tin.
 • Nhờ những thông tin trên mô hình mà có thể lên kế hoạch sản xuất.

Tekla cung cấp rất nhiều các giải pháp khác nhau cho từng đơn vị cụ thể.

Với nhà thầu bê tông

Nhà thầu bê tông sử dụng phần mềm Tekla với những mô hình 3D sẽ giúp mọi công việc được tiến hành nhanh chóng. Như việc bóc tách khối lượng sẽ dễ dàng và chính xác hơn. Từ đó tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và hơn hết chúng giúp giảm những lỗi trong quá trình thi công. Ngoài ra, họ cũng có thể chia sẻ mô hình này cho các kỹ sư hay nhà thầu một cách dễ dàng.

Với nhà thầu gia công thép

Tekla là phần mềm tích hợp nhiều giải pháp về thiết kế cấu trúc, hệ thống hoạch định và nhiều giải pháp khác chắc chắn sẽ mang đến năng suất mới cho quá trình sản xuất thép. Phần mềm Tekla với thiết kế kết cấu thép rất linh hoạt và mạnh mẽ có thể tạo ra mô hình chi tiết nhất của bất cứ cấu trúc thép nào. Việc sử dụng phần mềm còn mang đến nhiều lợi ích cho nhà thầu gia công thép như:

 • Tránh được nhiều lỗi khi triển khai việc gia công thép.
 • Có thể quản lý được mọi thay đổi trong quá trình gia công.
 • Có thể dễ dàng trao đổi và làm việc với những bộ phận khác.
 • Giúp tối ưu hóa quá trình chế tạo thép.

Với nhà thầu gia công cốt thép

Cốt thép luôn phải được mô hình hóa trước khi chế tạo vì vậy sử dụng phần mềm Tekla sẽ giúp tránh được sự lãng phí trong quá trình sản xuất. Đồng thời hạn chế tối đa được những vấn đề xảy ra trong thi công. Phần mềm còn giúp cho việc sản xuất cốt thép và kết cấu vận hành được trơn chu hơn.

Với kỹ sư kết cấu

Các kỹ sư kết cấu sẽ làm việc hiệu quả hơn theo những cách họ mong muốn, nhờ có phần mềm Tekla mà các kỹ sư sẽ tập trung vào thiết kế nhiều hơn thay vì sử dụng các hồ sơ tài liệu.
Tekla sẽ giúp các kỹ sư đạt được độ chính xác cao và sự nhất quán trong công việc cốt yếu. Đặc biệt, phần mềm Tekla còn kết hợp với các phần mềm thiết kế và phân tích tính toán khách nên có thể tạo ra sự phối hợp giữa họ với những nhà thầu, bên tư vấn hay các kiến trúc sư.

Source: Bim.edu.vn

⋅⋅⋅⋅⋅⋅⋅

Các khóa học BIM/CIM  tại Trung tâm ủy quyền ATC – HUCE:

Tổng hợp các khóa học BIM: Khóa học BIM/CIM