Đăng bởi Admin - 31 Tháng Năm 2022

SketchUp là gì? Cách sử dụng SketchUp online trên máy tính

SketchUp là một phần mềm thiết kế 3D không thể bỏ qua đối với các kiến trúc sư, kỹ sư,… Bài viết này Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm trực tuyến miễn phí trên máy tính cực đơn giản.

SketchUp là gì?

SketchUp là một phần mềm thiết kế 3D được sản xuất vào năm 2000. Đây là một phần mền được các nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư, kỹ sử,… sử dụng và đánh giá cao bởi những tính năng chuyên dụng của phần mềm. Người dùng có thể sử dụng phần mềm SketchUp để thiết kế các mô hình 2D, 3D một cách dễ dàng và đơn giản. Hơn nữa, bạn cũng có thể tạo các khối hình học đa dạng từ cơ bản đến phức tạp. Đặc biệt, phần mềm này còn cho phép bạn tạo ra các mẫu với nhiều định dạng như 3DS, OBJ, DXF, DWG,XSI, FBX, VRML.

Các tính năng nổi bật của SketchUp

  • Ứng dụng cho phép bạn vẽ, tuỳ chỉnh các kích thước hình ảnh như đo, chia tỷ lệ,…
  • Bạn có thể thêm các mẫu thiết kế có sẵn vào thiết kế của bạn đang thực hiện.
  • Người dùng có thể thiết kế mô hình 2D và 3D một cách đơn giản.
  • SketchUp cho phép người dùng xuất các hình ảnh với độ phân giải cao.
  • Bạn thoả sức tạo ra các mẫu với định dạng như 3DS, OBJ, DXF, DWG,XSI, FBX, VRML và tạo hình động dưới dạng AVI hay MOV một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách sử dụng SketchUp online

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào website của SketchUp tại đây, sau đó nhấn vào mục “Try SketchUp” để bắt đầu sử dụng thử phần mềm trực tuyến miễn phí.

Bước 2: Để sử dụng cho mục đích cá nhân, bạn chọn mục “For Personal Projects” và sau đó nhấn “Start Modeling” để bắt đầu sử dụng.

Bước 3: Trước khi vào sử dụng, bạn cần đăng nhập vào SketchUp, nhấn vào mục “Sign in with Google” để tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Google.

Bước 4: Tiếp theo, click chọn tài khoản Google của bạn.

Bước 5: Sau đó, bạn tick vào ô “I agree. Let’s get going” và chọn “OK” để tiếp tục.

Bước 6: Đây là giao diện của SketchUp online trên website, click chọn “Start modeling” để bắt đầu quá trình thiết kế của mình.

Bước 7: Sau đó, phần mềm sẽ hiện lên các thanh công cụ, bạn lựa chọn sử dụng theo nhu cầu thiết kế của mình.

Các khóa học BIM/CIM  tại Trung tâm ủy quyền ATC – HUCE:

Tổng hợp các khóa học BIM: Tại đây