Đăng bởi Admin - 12 Tháng Chín 2021

REVIT LÀ GÌ? LỢI ÍCH VƯỢT TRỘI CỦA REVIT?

Bạn đang học tập,  làm việc trong ngành xây dựng kiến trúc. Bạn đang muốn biết Revit là gì ? Bạn đang muốn tìm hiểu những  lợi ích vượt trội của Revit là gì ?  Cùng tìm hiểu nhé.

Autodesk là một trong những hãng phần mềm đi tiên phong và đang dẫn đầu trong việc phát triển các ứng dụng hỗ trợ cho quy trình BIM (Building Information Modeling). Trong đó Autodesk Revit đang nổi lên và trở thành một phần mềm hữu ích khi nhắc đến BIM.

Autodesk-revit

Các phiên bản Revit bao gồm: Revit 2014, Revit 2015, Revit 2016, Revit 2017, Revit 2018 và Revit 2019.

REVIT LÀ GÌ ?

Revit-la-gi

Revit là phần mềm mạnh mẽ, hỗ trợ đắc lực cho các Kiến trúc sư – Kỹ sư. Nó được xây dựng dựa theo hướng mô hình công trình gán thông tin BIM (Building Information Modeling). Cho phép các chuyên gia thiết kế ý tưởng từ cách tiếp cận trên mô hình phối hợp nhất quán.

Thường người mới tiếp cận BIM, đa số sẽ tìm hiểu Revit là gì. Bởi những trải nghiệm đơn giản, hiệu quả tối ưu cho người dùng mà Revit mang lại.

Revit trình bày các thiết kế dưới dạng một loạt vật thể và những vật thể này đều có tham số. Thông tin này được lưu trữ trong một mô hình duy nhất. Do đó, bạn có thể trích xuất không hạn chế số lượng góc nhìn từ mô hình này.

Cong-dung-cua-Revit

Cụ thể là bất kì một sự thay đổi nào sẽ kéo theo các mối quan hệ tương ứng khác cũng thay đổi toàn bộ dự án một cách tự động và đồng bộ (góc nhìn, bảng thống kê, mặt cắt, mặt bằng,…)

Phần mềm Revit với ba hệ cơ bản là Revit Architecture, Revit Structure và Revit MEP. Các hệ này gồm các tính năng hỗ trợ cho thiết kế kiến trúc, kỹ thuật kết cấu, cơ điện.

Revit Architecture

Revit Architecture là phần mềm thiết kế kiến trúc mạnh mẽ cho các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và các chuyên gia xây dựng

Revit-Architecture-la-gi

Revit Structure

Revit Structure là quy trình công việc từ thép thiết kế sang chế tạo, thiết kế bê tông cốt thép chi tiết,…Giúp:

  • Làm việc hiệu quả hơn
  • cải thiện độ chính xác của việc lắp đặt
  • Tăng cường tính xây dựng bằng cách kết nối thiết kế kết cấu với mô hình chi tiết.
Revit-Structure-la-gi

Revit MEP

Revit MEP giúp các kỹ sư, nhà thiết kế, quản lý về mảng cơ khí, điện, và hệ thống ống nước đến mức độ chi tiết cao.

Revit-MEP-la-gi

(Nguồn: CBS Vietnam)