Đăng bởi Admin - 01 Tháng Tám 2022

HỌC REVIT ĐỂ LÀM GÌ? SINH VIÊN KIẾN TRÚC CÓ NÊN HỌC REVIT?

Trong các trường đại học, Revit thường được dạy như một môn tự chọn. Nhưng ngày càng có nhiều danh sách việc làm và các cơ sở thực tập yêu cầu nó. Học Revit để làm gì? Những sinh viên kiến ​​trúc có tầm nhìn hiểu rằng: Revit sẽ là một phần trong sự nghiệp của họ. Học Revit không còn là một môn học tự chọn nữa.

Những lợi ích Revit mang lại?

Nếu là sinh viên kiến ​​trúc, chắc chắn bạn đã nghe nói đến Autodesk Revit. Revit – ứng dụng được xây dựng để tạo mô hình thông tin tòa nhà (BIM). Học Revit sẽ không khiến bạn trở thành kiến ​​trúc sư. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn để trở thành một kiến ​​trúc sư.

Nâng cao kỹ năng thiết kế của bạn

Học cách sử dụng Revit với các hướng dẫn dựa trên dự án sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm thực tế có giá trị. Đó là tạo ra các bản vẽ kỹ thuật số, mô hình 3D, các mặt cắt và chi tiết. Bạn sẽ học cách thiết kế sàn, tường, cửa sổ và cửa ra vào ở chế độ xem mặt bằng và sau đó là chế độ xem 3D. Cuối cùng, bạn cần chuyển sang hệ thống kết cấu và hệ thống HVAC (sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí).

Những kỹ năng thiết kế mới này sẽ cho phép bạn áp dụng kiến ​​thức mới của mình vào các dự án của riêng bạn ở trường hoặc tại cơ sở thực tập và giúp bạn khác biệt với các bạn cùng lớp và các thực tập sinh khác.

Tối đa hóa khả năng thiết kế của bạn

Là một kiến ​​trúc sư, công việc cuối cùng của bạn sẽ là giải quyết các vấn đề. Bạn sẽ học cách giải quyết những vấn đề đó hiệu quả hơn bằng cách sử dụng các thành phần xây dựng thông minh của Revit để cải thiện độ chính xác. Ngoài ra, bạn sẽ có thể sử dụng khả năng kết hợp hai chiều của Revit để phản ánh các thay đổi trong toàn bộ mô hình dự án một cách tự động. Đồng thời từ đó nâng cao khả năng cộng tác với nhiều người cùng làm việc trên cùng một mô hình. Kết quả là một danh mục đầu tư mạnh hơn, mở ra cho bạn nhiều phát triển hơn trong sự nghiệp tương lai của bạn. Với Revit, bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn để giải quyết các ứng dụng thiết kế khác. Nó giúp bạn linh hoạt và có thể tập trung vào việc tạo ra tác phẩm tốt nhất của mình.

Làm quen với BIM, nâng cao kiến thức

Revit không phải là BIM. Revit được xây dựng cho BIM. Cả Revit và BIM đều rất quan trọng cho tương lai của bạn. Revit giúp các kiến trúc sư thiết kế, mô phỏng, trực quan hóa và cộng tác để tận dụng lợi thế của dữ liệu được kết nối với nhau trong mô hình BIM. Học Revit ngay bây giờ và bạn sẽ tự tin trong việc thao tác dữ liệu với tòa nhà và theo dõi những thay đổi bạn thực hiện đối với một đối tượng trong suốt quá trình thiết kế.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ ứng dụng quy trình BIM trong các dự án. Điều đó đồng nghĩa với việc các phần mềm hỗ trợ như Revit ngày càng phổ biến. Những yêu cầu về việc học và có chứng chỉ Revit sẽ trở nên bắt buộc. Vậy nên không có lý do gì để bạn trì hoãn việc học Revit nữa cả.

Chuẩn bị cho kỳ thực tập của bạn

Tại trường học của bạn, bạn có thể không có cơ hội tham gia một khóa học Revit dạy tự chọn cho đến năm thứ ba, nhưng một số đơn vị thực tập lại đánh giá cao ứng viên biết dùng phần mềm. Điều đó có nghĩa là bạn nên bắt đầu học Revit càng sớm càng tốt để chuẩn bị cho bất kỳ cơ hội nào. Thực tập càng nhiều, càng có nhiều kinh nghiệm và kết nối, bạn sẽ càng tìm thấy nhiều cơ hội sau khi tốt nghiệp.

Kỹ năng thuyết trình giúp công việc của bạn được đề cao

Khi làm việc trên phần mềm Revit, bạn sẽ có thể theo dõi lại quá trình làm việc của mình. Từ đó, một tư duy hệ thống sẽ được hình thành. Nó không chỉ hỗ trợ bạn nắm bắt dự án tốt hơn mà đồng thời hình thành trong bạn một cách thuyết trình dự án chỉnh chu hơn.

Biết cách tự tin truyền đạt ý định thiết kế cho dự án của bạn cũng quan trọng như biết cách tạo thiết kế của bạn ngay từ đầu. Bằng cách nâng cao kỹ năng trình bày của bạn với độ cao, kết xuất và hình ảnh trông chuyên nghiệp, bạn sẽ có thể tự tin giới thiệu tác phẩm của mình.

Học Revit để làm gì?

Với một sinh viên, bạn sẽ không dễ gì tìm được một trung tâm Revit phù hợp tất cả mọi tiêu chí về cả kiến thức, kỹ thuật và kinh phí. Đó là lý do vi sao bạn cần cân đo đong đếm các sự lựa chọn.

Học để biết về Revit

Nếu bạn chưa có điều kiện để theo đuổi Revit một cách lâu dài, hãy tập trung vào mục tiêu trước mắt. Đó là nắm bắt được cơ bản phần mềm Revit. Các khóa học cơ bản về nhận diện phần mềm, thao tác nền tảng với các đối tượng xây dựng,… sẽ phù hợp với tiêu chí này. Những khóa học như thế này thường khá nhẹ nhàng về kiến thức, tập trung tìm hiểu phần mềm và trau dồi các kỹ năng cơ bản. Học phí cho chúng cũng nhẹ hơn, hình thức học cũng đa dạng hơn.

Với các khóa học Offline, bạn có thể chờ những dự án từ trường học hoặc tham gia các khóa học từ các trung tâm dành cho sinh viên. Những khóa học online theo giáo trình này cũng rất nhiều để bạn lựa chọn.

Học để làm việc cơ bản cùng Revit

Nếu có thể đi được đến đây, bạn đã là một sinh viên ưu tú rồi. Các khóa học dạy cách làm việc cơ bản trong Revit sẽ trang bị cho bạn cả kiến thức và kỹ năng chuyên sâu hơn là việc dùng công cụ. Từ khóa học này, bạn sẽ dễ dàng hiểu và lập được một mô hình hay thực hiện một dự án kiến trúc dân dụng trên phần mềm.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ sinh viên nào cũng có thể học ngay những kiến thức đó. Thứ nhất, bạn cần phải hiểu về phần mềm. Tức là đã từng học khóa học sử dụng phần mềm ở trên hoặc tự tìm hiểu và thao tác trên đó. Thứ hai đó là bạn cần có kinh nghiệm thực tế tối thiểu từ những dự án kiến trúc, xây dựng thực hiện theo quy trình BIM. Nói một cách dễ hiểu, hãy học những khóa học này sau khi hoàn thành kỳ thực tập và chuẩn bị ứng tuyển vào một công ty làm việc theo quy trình BIM.

Các khóa học sâu như thế này thường có học phí cao hơn cũng như được tổ chức bởi những trung tâm ủy quyền chính hãng như Revit Việt Nam. Sau quá trình học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ từ Autodesk và biết thêm nhiều hơn về BIM trong thực tế.

Bất kỳ sự đầu tư nào về kiến thức thì đều là đúng đắn. Vậy nên hãy bắt tay vào tìm hiểu, học và làm việc cùng Revit để nắm chắc sự thành công. Hãy tận dụng thời gian, chuẩn bị sẵn sàng để trở thành một ứng viên tuyệt vời với Autodesk Revit. Đó cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi “Học Revit để làm gì?”

Copy: Revit Việt Nam