Đăng bởi Admin - 22 Tháng Tám 2022

ARCHICAD LÀ GÌ, ARCHICAD CÓ GÌ KHÁC BIỆT SO VỚI REVIT?

ARCHICAD LÀ GÌ?

Archicad là gì

ARCHICAD là một phần mềm thiết kế kiến trúc BIM hoạt động trên hệ điều hành Mac và Windows do công ty GRAPHISOFT phá triển năm 1982. ARCHICAD cung cấp giải pháp máy tính hỗ trợ để xử lý tất cả các khía cạnh chung như tính thẩm mỹ và kỹ thuật trong quá trình thiết kế mô hình xây dựng – tòa nhà, nội thất, quy hoạch thành thị, va chạm, bóc tách khối lượng…

ARCHICAD là một bộ thiết kế hoàn chỉnh với 2D và 3D, trực quan và modeling functions xây dựng các thông tin khác cho các kiến trúc sư, nhà thiết kế và nhà quản lý. Một loạt các plugin phần mềm được tích hợp trong ARCHICAD để đáp ứng hầu hết các nhu cầu thiết kế của bộ phận kiến trúc:

  • 2D CAD phần mềm – công cụ vẽ để tạo ra các bản vẽ kỹ thuật chính xác và chi tiết
  • Phần mềm 3D Modeling – một giao diện 3D CAD phát triển đặc biệt cho các kiến trúc sư có khả năng tạo ra các loại khác nhau của các hình thức xây dựng (ARCHICAD, Allplan…)
  • Vẽ kiến trúc và phần mềm trực quan – một công cụ hiệu suất cao rendering để sản xuất hình ảnh hoặc video hình ảnh thực tế (LUMION, TWINMOTION, Enscape, Vray, ARTLANTICS…)
  • Công cụ quản lý tài liệu – một máy chủ lưu trữ dữ liệu trung tâm với truy cập từ xa, công cụ versioning với sao lưu và khôi phục tính năng.
  • Building Information Modeling (BIM) – không chỉ là một tập hợp các ứng dụng nói trên với một giao diện người dùng tích hợp như một phương pháp mới để thiết kế xây dựng được gọi là BIM

ARCHICAD CÓ GÌ KHÁC BIỆT SO VỚI REVIT?

Phần mềm ARCHICAD tương tự phần mềm Revit của hãng Auto Desk vì cả 2 phần mềm đều sử dụng BIM, bạn chỉ cần dựng được 3D thì sẽ có ngay các bản vẽ 2D mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, chi tiết, thống kê v.v… cách quản lý và nguyên lý giống bên Revit, chỉ khác về giao diện và một số công cụ nhưng ARCHICAD dễ sử dụng hơn.

Tuy nhiên, ARCHICAD là phần mềm mạnh về thiết kế kiến trúc với các công cụ thiết kế linh hoạt giúp các Kiến trúc sư có thể thoải mái biểu diễn các góc cạnh, thiết kế và ý tưởng của mình. Đối với Revit phù hợp hơn đối với giới xây dựng nhờ các tính năng phù hợp.

Hiện nay, cả 2 phần mềm này rất được các công ty và nhiều người dùng ưa chuộng bởi hiệu quả của nó nhanh gấp nhiều lần so với phần mềm Autocad truyền thống. Khi chỉnh sửa hiệu chỉnh bản vẽ nó TỰ ĐỘNG CẬP NHẬT, PHÁT HIỆN VA CHẠM, không hề bị thiếu sót như chúng ta vẽ bằng AutoCad.

Nguồn: https://greends.com.vn/

………………..

Các khóa học tại Trung tâm đào tạo ủy quyền Đại học Xây dựng Hà Nội – ATC:

+ Khoá học mô hình BIM – REVIT cơ bản trong công trình Nhật Bản (Online)

+ Khoá học chứng chỉ TEKLA STRUCTURES Cơ Bản & Nâng Cao (Online)

+ Khóa học SKETCHUP cơ bản (Online)

+ Khoá học ARCHICAD Nhật Bản (Online)

+ Khoá học REAL4 Nhật Bản (Online)